วันจันทร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2562

มุก



ในภาพอาจจะมี อาหาร




วิธีการทำข้าวผัด
 ส่วนผสม สำหรับ 1 ท่าน

 เนื้อหมู50 กรัม 
 กุ้งสด3 ตัว
 เนื้อไก่50 กรัม
 ผักคะน้าหั่นบาง50 กรัม 
 หอมหัวใหญ่หั่นบาง20 กรัม
 มะเขือเทศหั่นบาง50 กรั
 ม ไข่ไก่1 ฟอง
 ข้าวสวย1 ถ้วย
 แตงกวาครึ่งลูกเล็ก
 มะนาว1 ซีก
 ซอสปรุงรส1 ช้อนชา 
น้ำตาลทราย1 ช้อนชา
 น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ

 วิธีทำ 

เวลาเตรียมส่วนผสม: 10 นาที เวลาปรุงอาหาร: 5 นาที 
1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปพอร้อน แล้วใส่เนื้อหมู เนื้อไก่ ลงไปผัดเล็กน้อยแล้วตามด้วยไข่ไก่และกุ้งสด ผัดจนพอ       สุก 
2 หลังจากนั้นก็ใส่ข้าว ผักคะน้า หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3 มาสู่ขั้นตอนการปรุงรส รสชาติปรับเปลี่ยนสัดส่วนได้ตามชอบเลยนะคะ ใส่ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย แล้วผัดให้เข้า       กัน   อีกครั้งนึง เสร็จแล้วยกลงใส่จาน
4 แต่งจานด้วยแตงกวาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และมะนาวซีก เพื่อไว้กินแก้เลี่ยน เป็นอันเสร็จเมนูที่แสนง่าย แต่อร่อยเลิศแล้ว     ล่ะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น