วันจันทร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2562
มุก
วิธีการทำข้าวผัด
ส่วนผสม สำหรับ 1 ท่าน
เนื้อหมู50 กรัม
กุ้งสด3 ตัว
เนื้อไก่50 กรัม
ผักคะน้าหั่นบาง50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นบาง20 กรัม
มะเขือเทศหั่นบาง50 กรั
ม ไข่ไก่1 ฟอง
ข้าวสวย1 ถ้วย
แตงกวาครึ่งลูกเล็ก
มะนาว1 ซีก
ซอสปรุงรส1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย1 ช้อนชา
น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 10 นาที เวลาปรุงอาหาร: 5 นาที
1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปพอร้อน แล้วใส่เนื้อหมู เนื้อไก่ ลงไปผัดเล็กน้อยแล้วตามด้วยไข่ไก่และกุ้งสด ผัดจนพอ สุก
2 หลังจากนั้นก็ใส่ข้าว ผักคะน้า หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3 มาสู่ขั้นตอนการปรุงรส รสชาติปรับเปลี่ยนสัดส่วนได้ตามชอบเลยนะคะ ใส่ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย แล้วผัดให้เข้า กัน อีกครั้งนึง เสร็จแล้วยกลงใส่จาน
4 แต่งจานด้วยแตงกวาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และมะนาวซีก เพื่อไว้กินแก้เลี่ยน เป็นอันเสร็จเมนูที่แสนง่าย แต่อร่อยเลิศแล้ว ล่ะค่ะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น